Bánh thường được gói bằng là dong. Nhân bánh gồm hành khô, thịt ba chỉ hoặc thịt vai được băm hoặc xay nhỏ, trộn đều với mộc nhỉ, tiêu, mắm muối..
Kích thước lớn hơn
Bánh lá răng bừa Thanh Hóa được đặt hàng sản xuất với kích thước lớn hơn, nhiều nhân hơn cho hương vị thơm ngon bổ dẻo hơn.
Cách ăn bánh lá răng bừa
Bánh sau khi sản xuất, nếu chưa ăn ngay; Quý khách có thể cho ngăn đông đá tủ lạnh để bảo quản cả tháng cũng được. Trước khi ăn, quý khách cần rã đông trước sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 7 đến 10 phút là chín; Để chắc ăn quý vị nên lấy chiếc đũa chạm nhẹ vào bánh xem bánh đã mềm chưa hoặc chắc hơn nữa quí vị mở chiếc lá để hở ra phần bánh phía trong xem, nếu bánh chín sẽ không còn màu trắng đục như lúc đầu.
Bánh răng bừa ăn ngon nhất khi đang còn nóng, bánh nóng sẽ dẻo, dậy mùi thơm của hành mỡ, mềm, vừa miệng - Đặc biệt nước chấm không thể thiếu là nước mắm cốt Thanh Hóa.