Tên gọi bánh lá răng bừa
Tên bánh xuất phát từ việc gợi nhớ đến chiếc răng của cái bừa; Một vật dụng không thể thiếu trong lao động sản xuất nông nghiệp thời xưa.
Bánh thường được gói bằng là dong. Nhân bánh gồm hành khô, thịt ba chỉ hoặc thịt vai được băm hoặc xay nhỏ, trộn đều với mộc nhỉ, tiêu, mắm muối..
Các loại bánh lá răng bừa
Bánh lá răng bừa về cơ bản chỉ có một loại; tuy nhiên tuy theo kinh nghiệm và uy tín của đơn vị sản xuất mà sẽ cho ra đời những chiếc bánh thơm ngon khác nhau và kích thước của chiếc bánh cũng có thể khác nhau phụ thuộc tùy theo yêu cầu đơn đặt hàng của quý khách.
Cách ăn bánh lá răng bừa
Bánh sau khi sản xuất, nếu chưa ăn ngay; Quý khách có thể cho ngăn đông đá tủ lạnh để bảo quản cả tháng cũng được. Trước khi ăn, quý khách cần rã đông trước sau đó cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 7 đến 10 phút là chín; Để chắc ăn quý vị nên lấy chiếc đũa chạm nhẹ vào bánh xem bánh đã mềm chưa hoặc chắc hơn nữa quí vị chiếc lá để hở ra phần bánh phía trong xem, nếu bánh chín sẽ không còn màu trắng đục như lúc đầu.
Bánh răng bừa ăn ngon nhất khi đang còn nóng, bánh nóng sẽ dẻo, dậy mùi thơm của hành mỡ, mềm, vừa miệng và nước chấm không thể thiếu là nước mắm cốt Thanh Hóa.