Nem thính gia truyền được làm từ thịt lợn mới mổ, chọn lọc kỹ càng vào sáng sớm tinh mơ. Thịt sau khi được chọn lọc đem về chế biến kỹ càng đảm bảo sạch sẽ.
Nem được kết hợp với phần da lợn ( bì lợn ), ướp ủ gia vị sau đó trộn lẫn lên men và đóng gói bằng lá chuối xanh.
Mỗi quả nem được đóng gói với trọng lượng ~200 gram, tuyệt đối ko dùng chất bảo quản.
Nem được ủ sau 24h có thể ăn được ngay kèm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi tùy khẩu vị của mỗi người. Trước khi ăn, thính được rắc và trộn đều lên nem.
Lá sung là là thứ không thể thiếu khi ăn nem thính, gắp một miếng thịt lẫn bì đã trộn thính rồi cuốn với lá sung sau đó thưởng thức.