Mắm tôm Thanh Hóa đặc trưng có gia vị truyền thống, được làm từ tôm lên men, có vị mặn, nồng nàn và được sử dụng trong nhiều món ăn ngon hàng ngày.
Công dụng của mắm tôm
1. Dùng làm gia vị nêm nếm cho nhiều món ăn khác nhau như bún chả, bún đậu mắm tôm, bún riêu cua, cà pháo mắm tôm, ốc luộc mắm tôm.. Giúp tăng thêm hương vị đậm đà, béo ngậy.
2. Dùng chế biến món ăn giúp tăng hương vị độc đáo và hấp dẫn như mắm tôm kho thịt, rim đậu phụ, xào thịt ba chỉ..
3. Dùng pha thành nước chấm và ăn kèm với các món ăn như: Nem chua rán, Bánh tráng cuốn thịt heo, rau củ quả luộc.. Nước chấm mắm tôm sau khi pha có đa dạng vị kích thích món ăn ngon hơn.
Ngoài ra mắm tôm còn cung cấp rất nhiều giá trị dinh dưỡng và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.